Những câu hỏi thường gặp

Chuyên mục : Hỏi đáp Bảo hiểm

1. Làm thế nào để tham gia bảo hiểm với Vietinbank Aviva

Trả lời

Quý khách vui lòng liên hệ Đường dây nóng (04) 3724 6699 để được cung cấp thông tin về sản phẩm, hướng dẫn thủ tục yêu cầu bảo hiểm và được giới thiệu đến đội ngũ Nhân viên tư vấn của chúng tôi, hoặc đến trực tiếp Văn phòng giao dịch/Chi nhánh Vietinbank gần nhất để làm thủ tục yêu cầu bảo hiểm nhân thọ với Vietinbank Aviva.

2. Tôi muốn tham gia bảo hiểm với Vietinbank Aviva, hồ sơ yêu cầu bảo hiểm của tôi cần có những chứng từ gì?

Trả lời

Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm với Vietinbank Aviva bao gồm những chứng từ sau: - Giấy yêu cầu bảo hiểm (cá nhân/tổ chức); - Bản copy Giấy tờ tuỳ thân của Bên mua bảo hiểm, Người được bảo hiểm, Người thụ hưởng (CMND/Giấy khai sinh/Hộ chiếu…); - Bảng minh họa Hợp đồng bảo hiểm; - Báo cáo của Nhân viên tư vấn; - Bản copy liên 1 của Giấy nộp tiền; - Giấy tờ khác (nếu có): + Đề nghị bổ sung ngày/tháng sinh: Nếu khách hàng không có ngày và/hoặc tháng sinh trong các loại giấy tờ tuỳ thân được chấp nhận. + Giấy ra viện, Giấy chứng nhận phẫu thuật, Hồ sơ khám định kỳ, Sổ y bạ, Phiếu xét nghiệm…: Nếu khách hàng có tiền sử phẫu thuật, nằm viện, điều trị bệnh …

3. Công ty tôi muốn tham gia bảo hiểm cho nhân viên, tôi (đại diện công ty) chỉ cần kê khai Giấy yêu cầu bảo hiểm dành cho Bên mua bảo hiểm là tổ chức đúng không?

Trả lời

Trường hợp Bên mua bảo hiểm là tổ chức, Quý khách vui lòng kê khai một bản Giấy yêu cầu bảo hiểm dành cho Bên mua bảo hiểm là tổ chức chung cho tất cả các trường hợp yêu cầu tham gia bảo hiểm ở cùng một thời điểm, không phụ thuộc vào số lượng Người được bảo hiểm. Từng cá nhân Người được bảo hiểm vẫn phải kê khai Giấy yêu cầu bảo hiểm tương ứng.

4. Giải thích cách tính tuổi tham gia bảo hiểm của Vietinbank Aviva?

Trả lời

Tuổi của Người được bảo hiểm là tuổi tính theo ngày sinh nhật vừa qua so với ngày Hợp đồng phát sinh hiệu lực. Ví dụ: Khách hàng có ngày sinh 01/11/1984 tham gia bảo hiểm với Vietinbank Aviva vào ngày 01/09/2011 thì ngày sinh nhật vừa qua của khách hàng là 01/11/2010 và như vậy, tuổi khách hàng khi tham gia sẽ là 26 tuổi. Cũng khách hàng đó nếu tham gia bảo hiểm ngày 01/12/2011 thì ngày sinh nhật vừa qua của khách hàng là 01/11/2011 và như vậy, tuổi tham gia sẽ là 27 tuổi.

5. Nếu mất bản gốc của bộ hợp đồng bảo hiểm, tôi có được cấp lại hay không?

Trả lời

Trường hợp mất bộ hợp đồng gốc, chúng tôi sẽ cấp lại Giấy chứng nhận bảo hiểm nhân thọ cho Quý khách, các văn bản khác (như Điều khoản bảo hiểm nhân thọ, bản sao Giấy yêu cầu bảo hiểm…) không được cấp lại. Quý khách có thể thông báo với Nhân viên tư vấn để được hướng dẫn thủ tục yêu cầu cấp lại Giấy chứng nhận bảo hiểm nhân thọ hoặc hoàn tất mẫu Đơn xin cấp lại giấy chứng nhận bảo hiểm nhân thọ và gửi về Vietinbank Aviva theo địa chỉ: Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Vietinbank Aviva P. 1001B, Tầng 10, Tháp B, Tòa nhà Handi Resco, 521 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

6. Thời điểm phát sinh hiệu lực hợp đồng bảo hiểm được xác định như thế nào?

Trả lời

Trường hợp Vietinbank Aviva chấp thuận bảo hiểm của Quý khách, hợp đồng phát sinh hiệu lực kể từ thời điểm Vietinbank Aviva nhận được đầy đủ Giấy yêu cầu bảo hiểm và Phí bảo hiểm tạm tính của hợp đồng. Trách nhiệm bảo hiểm của Vietinbank Aviva phát sinh từ thời điểm hợp đồng phát sinh hiệu lực. Tuy nhiên, Công ty chỉ bảo hiểm cho các rủi ro theo Điều khoản hợp đồng bảo hiểm kể từ Ngày phát hành hợp đồng được ghi trong Giấy chứng nhận bảo hiểm. Thời gian từ ngày hiệu lực hợp đồng đến ngày phát hành hợp đồng, Quý khách được bảo hiểm theo điều khoản Bảo hiểm tạm thời.

7. Ngày hiệu lực của bảo hiểm tạm thời được xác định như thế nào? Thời hạn bảo hiểm tạm thời?

Trả lời

Sau khi hoàn tất Giấy yêu cầu bảo hiểm và đóng đầy đủ Phí bảo hiểm tạm tính, Quý khách ngay lập tức được bảo hiểm theo điều khoản Bảo hiểm tạm thời. Hay nói cách khác, bảo hiểm tạm thời có hiệu lực từ ngày Quý khách nộp phí bảo hiểm đầu tiên. Ngày này trùng với ngày trên Giấy nộp tiền. Quý khách được bảo hiểm theo điều khoản Bảo hiểm tạm thời đến khi hợp đồng được phát hành và thời hạn tối đa của Bảo hiểm tạm thời là 30 ngày.

8. Quyền lợi bảo hiểm tạm thời được chi trả trong trường hợp nào? Giới hạn chi trả của bảo hiểm tạm thời?

Trả lời

Công ty chỉ chi trả Quyền lợi bảo hiểm tạm thời đối với trường hợp tử vong do tai nạn (không thuộc trường hợp loại trừ theo điều khoản hợp đồng bảo hiểm) gây ra mà thôi. Khi đó, Vietinbank Aviva sẽ thanh toán số tiền lớn hơn giữa: a) Tổng Số tiền bảo hiểm theo tất cả các Giấy yêu cầu bảo hiểm của các sản phẩm bảo hiểm chính cho Người được bảo hiểm đang được xem xét chấp nhận bảo hiểm nhưng không quá 100.000.000 (một trăm triệu) đồng; và b) Tổng Phí bảo hiểm tạm tính đã đóng theo tất cả các Giấy yêu cầu bảo hiểm cho Người được bảo hiểm đang được xem xét chấp nhận bảo hiểm.

9. Sau khi ký hợp đồng bảo hiểm với Vietinbank Aviva, thời gian để tôi cân nhắc về hợp đồng là bao lâu? Trong thời gian này tôi được hưởng những quyền lợi nào?

Trả lời

Thời gian cân nhắc của Quý khách là 21 ngày kể từ ngày nhận được bộ hợp đồng bảo hiểm. Trong thời gian này, Quý khách có thể đọc kỹ các điều khoản, quyền lợi hợp đồng. Nếu trong trường hợp cần thay đổi thông tin nhân thân/thông tin hợp đồng như số tiền bảo hiểm, thời hạn hợp đồng, định kỳ đóng phí…Quý khách có thể yêu cầu công ty điều chỉnh lại cho phù hợp. Hoặc sau khi cân nhắc kỹ lưỡng và xác định chưa thể tham gia bảo hiểm với những điều kiện trong hợp đồng, Quý khách cũng có thể yêu cầu công ty hủy hợp đồng, công ty sẽ hoàn trả lại 100% số Phí bảo hiểm đã đóng (không có lãi) trừ đi Chi phí kiểm tra sức khỏe (nếu có) và Chi phí quản lý Hợp đồng. Một điều cần được lưu ý là, trong thời gian cân nhắc, hợp đồng bảo hiểm của Quý khách vẫn có hiệu lực. Vì vậy nếu có sự kiện bảo hiểm xảy ra trong thời gian này, công ty vẫn sẽ thực hiện trách nhiệm chi trả quyền lợi bảo hiểm theo quy định của hợp đồng. Hết thời gian cân nhắc, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ được thực hiện theo đúng các quy định của điều khoản.

10. Tôi đã ký hợp đồng bảo hiểm với Vietinbank Aviva, nay tôi muốn điều chỉnh cả họ tên và số CMND mới trên hợp đồng. Tôi cần cung cấp những chứng từ nào để thực hiện điều chỉnh?

Trả lời

Để thực hiện điều chỉnh này, Quý khách vui lòng: - Điền đầy đủ thông tin vào "Đơn yêu cầu điều chỉnh hồ sơ/ hợp đồng bảo hiểm - Mẫu 01" hoặc viết thư yêu cầu; - Cung cấp bản sao CMND mới; - Cung cấp Quyết đinh cải chính họ tên/ Giấy xác nhận 2 người là 1 của chính quyền địa phương.

11. Nếu chấm dứt hợp đồng bảo hiểm trước thời hạn, tôi có được hoàn trả phí bảo hiểm đã đóng hay không?

Trả lời

Trong thời gian 21 ngày cân nhắc kể từ ngày nhận được hợp đồng, nếu cảm thấy chưa thể tham gia bảo hiểm với những điều kiện trong hợp đồng, Quý khách có thể từ chối tiếp tục tham gia bảo hiểm bằng cách thông báo bằng văn bản cho Vietinbank Aviva. Hợp đồng sẽ bị hủy và công ty sẽ hoàn trả 100% số Phí bảo hiểm đã đóng (không có lãi) trừ đi Chi phí kiểm tra sức khỏe (nếu có) và các chi phí hợp lý, hợp lệ có liên quan. Sau thời gian cân nhắc, Quý khách cũng có thể yêu cầu chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Tuy nhiên trong trường hợp này Vietinbank Aviva sẽ không hoàn trả phần Phí bảo hiểm đã đóng mà chỉ hoàn trả Giá trị hoàn lại (nếu có) của hợp đồng tại thời điểm Quý khách nộp yêu cầu. Hợp đồng chấm dứt hiệu lực vào ngày Vietinbank Aviva nhận được văn bản yêu cầu chấm dứt Hợp đồng của Bên mua bảo hiểm.

12. Hợp đồng bảo hiểm mất hiệu lực có thể được khôi phục trong vòng bao lâu? Thủ tục khôi phục hiệu lực hợp đồng?

Trả lời

Sau khi Hợp đồng bảo hiểm bị mất hiệu lực, Quý khách có quyền yêu cầu khôi phục Hợp đồng bảo hiểm trong vòng 24 tháng tính từ ngày Hợp đồng bảo hiểm bị mất hiệu lực và tùy thuộc vào bằng chứng về khả năng có thể được bảo hiểm của Người được bảo hiểm. Để yêu cầu khôi phục Hợp đồng bảo hiểm, Quý khách vui lòng: - Điền đầy đủ thông tin vào "Đơn yêu cầu khôi phục hợp đồng bảo hiểm"; - Kê khai đầy đủ thông tin vào Tờ khai sức khỏe (nếu hợp đồng đã mất hiệu lực trên 6 tháng); - Nộp các khoản phí còn nợ - Hoàn trả khoản tạm ứng từ giá trị hoàn lại và khoản Giảm thu nhập đầu tư (nếu có).

13. Sau khi ký hợp đồng bảo hiểm, tôi có thể yêu cầu thay đổi định kỳ đóng phí không? Thủ tục yêu cầu thay đổi định kỳ đóng phí như thế nào?

Trả lời

Quý khách có thể yêu cầu thay đổi định kỳ đóng phí bằng cách điền "Đơn yêu cầu điều chỉnh hồ sơ/ hợp đồng bảo hiểm - Mẫu 02". Định kỳ mới sẽ được áp dụng từ ngày hiệu lực hợp đồng nếu Quý khách nộp yêu cầu trong thời gian cân nhắc. Nếu sau thời gian cân nhắc, Quý khách vui lòng nộp yêu cầu chậm nhất 15 ngày trước kỳ hạn đóng phí tiếp theo/ngày kỷ niệm hợp đồng hàng năm, định kỳ mới sẽ được áp dụng từ ngày đóng phí tiếp theo/ngày kỷ niệm hợp đồng.

14. Sau thời gian cân nhắc, tôi có thể yêu cầu giảm số tiền bảo hiểm được không? Nếu được, thủ tục yêu cầu điều chỉnh là gì?

Trả lời

Được. Quý khách có thể nộp yêu cầu điều chỉnh chậm nhất 15 ngày trước ngày kỷ niệm hợp đồng hàng năm. Chứng từ yêu cầu chỉ cần "Đơn yêu cầu điều chỉnh hồ sơ/ hợp đồng bảo hiểm" điền đầy đủ thông tin và có chữ ký hợp lệ của Bên mua bảo hiểm.

15. Sau khi ký hợp đồng, tôi có thể yêu cầu thay đổi thời hạn hợp đồng được không? Thủ tục yêu cầu thay đổi thời hạn hợp đồng?

Trả lời

Quý khách có thể yêu cầu điều chỉnh thời hạn hợp đồng phù hợp hơn trong thời gian cân nhắc. Sau thời gian cân nhắc, hợp đồng không được thay đổi thời hạn. Để yêu cầu thay đổi thời hạn hợp đồng, Quý khách vui lòng: - Điền đầy đủ thông tin vào "Đơn yêu cầu điều chỉnh Hồ sơ/ Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ - Mẫu 02"; - Ký tên vào Bảng minh họa hợp đồng bảo hiểm có thời hạn mới; - Nộp phí bổ sung (nếu có) theo Bảng minh họa hợp đồng bảo hiểm; - Nộp lại bộ hợp đồng gốc.

16. Trường hợp xảy ra sự kiện bảo hiểm, thời hạn tối đa để làm thủ tục yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm là bao lâu?

Trả lời

Trong vòng 12 tháng kể từ ngày Người được bảo hiểm tử vong hoặc bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn, Người yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm, bằng chi phí của mình, phải cung cấp hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm. Quá thời hạn này, Vietinbank Aviva có quyền từ chối giải quyết. Thời gian xảy ra sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan khác không tính vào thời hạn yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm.

17. Quyền lợi bảo hiểm tạm thời được chi trả cho đối tượng nào?

Trả lời

- Nếu Bên mua bảo hiểm khác Người được bảo hiểm: Quyền lợi bảo hiểm sẽ được chi trả cho Bên mua bảo hiểm. - Nếu Bên mua bảo hiểm là Người được bảo hiểm: Quyền lợi bảo hiểm sẽ được chi trả cho (những) Người thừa kế hợp pháp của Bên mua bảo hiểm.

18. Những đối tượng nào có thể yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm?

Trả lời

Người yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm có thể là một trong những đối tượng sau: - Bên mua bảo hiểm; - Người được bảo hiểm; - Người thụ hưởng được chỉ định trong Hợp đồng bảo hiểm. - Người thừa kế hợp pháp của Người được thụ hưởng quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp Người được thụ hưởng quyền lợi bảo hiểm tử vong; - Người đại diện theo pháp luật hoặc Người được ủy quyền hợp pháp để yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm của những đối tượng nêu trên.

19. Người nhận quyền lợi bảo hiểm và người yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm có thể không là cùng một người được không?

Trả lời

Được. Người đại diện theo pháp luật hoặc Người được ủy quyền hợp pháp của người nhận quyền lợi bảo hiểm cũng có thể làm thủ tục yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm. Các câu trả lời trên nhằm đáp ứng những câu hỏi thường gặp của khách hàng về tham gia bảo hiểm nhân thọ với Vietinbank Aviva.

Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ với Trung tâm Dịch vụ khách hàng Vietinbank Aviva qua mục Giải đáp thắc mắc hoặc gọi Đường dây nóng (84-4) 37246699. Hoặc liên hệ tư vấn trực tiếp tại văn phòng HCM gặp Ms Phương: 0938 72 1838.

 

 

 

 

Tư vấn Giải pháp Hưu Trí

Tư vấn du học

Chăm sóc sức khỏe trẻ nhỏ

An sinh giáo dục

Bảo hiểm & Cuộc sống