Nhân tố tạo nên một tập thể đầy nhiệt huyết

Thứ bảy, 14 Tháng 1 2017 07:02

Tất cả các công ty hoạt động hiệu quả đều có một điểm chung: Họ sở hữu những nhân viên gắn bó lâu dài. Những nhân viên này học hỏi, phát triển, thể hiện những kỹ năng lãnh đạo tốt, giúp tăng lợi nhuận đầu tư và tối thiểu hóa tỷ lệ biến động nhân sự của công ty.

8 hành động giúp khích lệ tinh thần nhân viên

Thứ bảy, 14 Tháng 1 2017 06:56

Là một nhà lãnh đạo tận tâm, cách bạn thể hiện sự quan tâm đến các nhân viên tài năng của mình liệu đã đi đúng hướng? Nhân viên có thể cảm thấy gò bó hoặc bị lãng quên nếu người lãnh đạo có cách quan tâm không phù hợp.

Sư Tử, Kiến, Gián và câu chuyện về quản lý

Thứ bảy, 14 Tháng 1 2017 06:46

Nghệ thuật điều hành nhân sự trong doanh nghiệp được tái hiện một cách thú vị qua việc nhân cách hóa các nhân vật Sư Tử, Kiến, Gián,... Qua câu chuyện dưới đây, chúng tôi mong muốn đem đến cho các nhà quản lý một cái nhìn vui về chiến lược lãnh đạo nhân viên sao cho thật hiệu quả, có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa các chi phí vì "dư việc, thừa người" .

3 giải pháp kinh tế trong việc khen thưởng nhân viên

Thứ bảy, 14 Tháng 1 2017 05:39

Một chút sáng tạo và tâm huyết nghề nghiệp sẽ là nền móng vững chắc nhất giúp các nhà quản lý xây dựng thành công hệ thống khen thưởng động viên nhân viên hiệu quả mà không gây tốn kém cho doanh nghiệp.

CEO và 6 chiếc nón nhiệm vụ

Thứ bảy, 14 Tháng 1 2017 05:31

Giữa muôn vàn quyết định lớn bé chờ giải quyết, một CEO tài năng khi lèo lái doanh nghiệp cần đóng những vai trò nào để hiệu quả hoạt động luôn tăng cao? Có "6 chiếc nón" tương ứng "6 hình mẫu" dành riêng cho các CEO.

Bài học từ việc quản lý và chính sách nhân sự yếu kém

Thứ bảy, 14 Tháng 1 2017 05:26

Tôi có người bạn làm trong ngành Nhân sự tên là Nam. Mới năm ngoái Nam còn rất hăm hở vào công ty mới làm, nhưng hôm nay chưa tròn một năm đã nộp đơn xin nghỉ việc. Tại sao chỉ trong một thời gian ngắn mà Nam có thể bị xuống tinh thần nhanh như vậy?

4 Cách Giảm Mâu Thuẫn Nơi Công Sở

Thứ bảy, 14 Tháng 1 2017 05:19

Ở cấp quản lý, bạn phải giải quyết những mâu thuẫn hoặc xung đột giữa các nhân viên. Kết quả của một khảo sát cho thấy mỗi người trưởng phòng thường mất khoảng 1/5 thời gian cho việc dàn xếp những xung đột của nhân viên.

Những Điều Không Nên Nói Khi Sa Thải Nhân Viên

Thứ bảy, 14 Tháng 1 2017 05:05

Cho nhân viên nghỉ việc là một quá trình căng thẳng nên hầu như không công ty nào muốn đối mặt với vấn đề này và hay xem nhẹ việc này. Tuy nhiên, nếu việc này làm bạn khó xử thì người bị sa thải càng gặp nhiều khó khăn hơn.

Sa Thải Nhân Viên Thế Nào Là Hợp Lý?

Thứ bảy, 14 Tháng 1 2017 05:01

Có lẽ một trong những việc đau đầu nhất của một người quản lý là thông báo cho nhân viên biết họ sẽ phải ngừng làm việc tại công ty, hoặc họ đã bị cho thôi việc.

Google Sa Thải Nhân Viên Như Thế Nào?

Thứ bảy, 14 Tháng 1 2017 04:56

Cũng như nhiều công ty khác, Google cũng cần phải cho nhân viên thôi việc, thường là vì họ không phù hợp với môi trường làm việc tại công ty. Jonathan Rosenberg, cựu Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách sản phẩm tại Google

Như thế nào là sếp tốt

Thứ bảy, 14 Tháng 1 2017 04:49

Để định nghĩa một chỗ làm tốt, theo tôi tiêu chí quan trọng nhất là "chất lượng" của sếp? Có sếp tốt bạn từ trung bình thành khá, từ khá thành giỏi, từ giỏi thành rất giỏi. Làm việc với sếp tồi thì cứ xếp theo thứ tự ngược lại nhé.

Những Cụm Từ Không Nên Nói Với Nhân Viên

Thứ bảy, 14 Tháng 1 2017 04:44

Nhận xét dành cho nhân viên, đặc biệt là những điều tiêu cực, có thể là việc rất khó khăn cho cả người đưa ra nhận xét và người bị nhận xét. Vì thế việc đánh giá nhân viên hàng năm là một cơn ác mộng mà nhiều người không muốn nhắc đến.

Lý Do Nhân Viên Trẻ Nghỉ Việc

Thứ bảy, 14 Tháng 1 2017 04:37

Nhân viên thuộc thế hệ millenial (sinh từ năm 1980 đến 2000) là nhóm nhân viên mà các công ty thường gặp nhiều khó khăn trong quá trình giữ chân nhân viên.

Những Bài Học Lãnh Đạo Từ Giải Oscar

Thứ bảy, 14 Tháng 1 2017 04:28

Giải thưởng Oscar đang diễn ra và công chúng đang đón đợi những bài phát biểu nhận giải đầy cảm hứng từ các diễn viên xuất sắc. Trong không khí này, Chúng ta cùng nhìn lại giải thưởng này trong những năm vừa qua và giới thiệu những bài học lãnh đạo quý giá từ những bài phát biểu này.

Nhân Viên Ghét Nghe Những Câu Gì Từ Sếp?

Thứ bảy, 14 Tháng 1 2017 04:21

Nhiều nhân viên xem sếp mình chỉ là người quản lý trong công việc. Nhưng có những người khác lại được xem là những nhà lãnh đạo tài ba. Điểm khác biệt là gì?

7 Lỗi Phổ Biến Của Sếp

Thứ bảy, 14 Tháng 1 2017 04:16

Dù bạn có nhiều dự định hay và nhiều kinh nghiệm trong vai trò là nhà kinh doanh, chủ công ty, lãnh đạo, quản lý, nếu bạn là sếp thì khả năng mắc lỗi là đương nhiên.

Khi Nhân Viên “Làm Lơ” Với Nhận Xét Từ Sếp

Thứ bảy, 14 Tháng 1 2017 04:02

Nhiều nhà lãnh đạo hoặc cấp quản lý chia sẻ rằng nhân viên của họ sau khi nghe nhận xét thì chỉ phản ứng một phần, không nói chuyện với họ hoặc không tuân thủ cam kết khi làm việc. Họ chỉ có khả năng nhận xét chứ không thể khiến mọi người lắng nghe và thực hiện theo nhận xét đó.

9 Cách Để Quản Lý Nhân Viên Có Hiệu Suất Kém

Thứ bảy, 14 Tháng 1 2017 03:56

Những nhân viên làm việc thiếu cam kết, mất tập trung và kém hiệu quả luôn có nguy cơ làm mất đi sức sống của mọi doanh nghiệp. Dưới sự quản lý tốt, nhân viên sẽ trở thành tài sản lớn nhất cho công ty. Còn ngược lại khi nhận được sự quản lý quá kém, họ có thể kéo cả tập thể đi xuống.

8 nguyên nhân để mất người tài

Thứ bảy, 14 Tháng 1 2017 00:46

Dù là một hãng công nghệ sừng sỏ như Yahoo! hay quy mô lớn và có bề dày lịch sử như GE, Home Depot, các công ty lớn đều chật vật giữ chân những nhân tài sáng giá của mình. Sau đây là những thất bại điển hình của các công ty lớn trong việc giữ chân người tài, theo thống kê của tạp chí Forbes.

Giữ chân nhân tài: 6 bước để giảm số lượng nhân viên nghỉ việc

Thứ bảy, 14 Tháng 1 2017 00:41

Bạn có biết điều gì là quan trọng đối với nhân viên hiện tại và tương lai của mình không? Bạn có cố gắng để đáp ứng những điều này? Nếu câu trả lời cho cả hai câu hỏi trên là “có”, chắc hẳn bạn ít gặp rắc rối với tình trạng nghỉ việc của nhân viên.

Bí quyết "chiêu mộ" nhân tài

Thứ bảy, 14 Tháng 1 2017 00:37

Nếu một ứng viên tài giỏi, có tất cả các kỹ năng phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng mong muốn, có khả năng ứng viên đó sẽ đưa ra rất nhiều yêu cầu. Vậy làm sao có thể đảm bảo công ty bạn chính là nơi ứng viên đó muốn cống hiến? Thử tham khảo những “chiêu” sau, để có thể “chiêu mộ” được nhân tài

Không khó để thể hiện sự ghi nhận

Thứ bảy, 14 Tháng 1 2017 00:32

Bạn muốn khen ngợi các ý tưởng độc đáo và cảm ơn nhân viên vì đóng góp của họ? Cơ hội là vô tận và nó chỉ bị giới hạn bởi suy nghĩ của chúng ta. Đôi khi, hành động cảm ơn những đóng góp của nhân viên lại là điều cực kỳ khan hiếm tại một số công ty, tổ chức.

Tặng quà nhân viên mà không tốn chi phí

Thứ bảy, 14 Tháng 1 2017 00:27

Năm mới đang đến rất gần, chắc hẳn bạn sẽ gặp chút đau đầu khi cân nhắc lựa chọn quà tặng. Độ lớn của sự đánh giá cao về nhân viên và độ rộng ngân sách của bạn không phải lúc nào cũng tương đồng.

Vì sao bạn thua trong cuộc chiến giữ nhân tài?

Thứ bảy, 14 Tháng 1 2017 00:23

Cuộc chiến giữ nhân tài là một trò chơi khốc liệt và chính sách hiện tại của công ty có thể là phương cách hàng đầu để nhân viên nói lời tạm biệt bạn và tổ chức.

Vì Sao Nhân Viên Làm Việc Kém Và Cách Khắc Phục

Thứ bảy, 07 Tháng 1 2017 08:19

Đây là việc ít được ưa thích nhất của sếp: một nhân viên làm việc kém hiệu quả và sếp cần phải giúp nhân viên giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt. Nhưng trước khi quyết định sẽ làm gì để khắc phục, sếp phải biết tìm ra nguyên nhân.

Xử Trí Thế Nào Với Nhân Viên Kém Năng Lực

Thứ bảy, 07 Tháng 1 2017 08:08

Khi hiệu quả công việc của nhân viên kém và mọi người trong công ty (kể cả bản thân nhân viên đó) đều biết, nếu nhân viên có cơ hội điều chỉnh thì sẽ dễ dàng hơn cho các cấp lãnh đạo trong việc quản lý nhân viên.

Bí quyết tạo động lực cho nhân viên từ kỹ năng làm cha mẹ

Thứ bảy, 07 Tháng 1 2017 08:02

Hai công việc “khó nhất quả đất” đó là vận hành một doanh nghiệp và quán xuyến một gia đình. Thậm chí ngay cả khi chưa từng làm cha mẹ, bạn vẫn có thể dễ dàng nhìn thấy bạn bè và người thân mang những đứa trẻ đến thế giới này và cố gắng dạy dỗ chúng về mọi thứ.

3 lợi ích hàng đầu khi thực hiện đánh giá giữa năm

Thứ bảy, 07 Tháng 1 2017 07:58

Công ty bạn thường tổ chức hoạt động đánh giá nhân viên định kỳ mỗi năm mấy lần? Nếu giống hầu hết các doanh nghiệp khác, tỷ lệ để thực hiện việc đánh giá nhân sự hiệu quả dựa trên chi phí thường là 12 tháng một lần

10 câu hỏi giúp tăng hiệu quả đánh giá nhân sự giữa năm

Thứ bảy, 07 Tháng 1 2017 07:55

Có khá nhiều lý do thuyết phục cho thấy đợt đánh giá giữa năm đã trở nên ngày càng phổ biến tại các doanh nghiệp. Nó trở thành một phần trong quy trình quản lý tổng thể hiệu suất nhân viên.

Giải phóng cảm xúc tiêu cực trong công việc

Thứ bảy, 07 Tháng 1 2017 07:52

Nhiều người trong chúng ta vẫn xem cảm xúc là một trở ngại, gây nên những phiền phức ảnh hưởng đến năng suất làm việc. Và dân công sở thường bảo nhau rằng “hãy để cảm xúc ở bên ngoài cánh cửa văn phòng khi đã bắt tay vào việc”.

Làm gì khi bạn không tin tưởng nhân viên?

Thứ bảy, 07 Tháng 1 2017 07:47

“Bạn có tin tưởng nhân viên của mình?” có lẽ là câu hỏi không thoải mái dành cho các nhà lãnh đạo vì chúng ta đều nỗ lực hết mình để tạo ra một môi trường làm việc tương hỗ lẫn nhau và xây dựng niềm tin từ nhân viên.

Tư vấn Giải pháp Hưu Trí

Phúc lợi Doanh nghiệp

Gia đình và Pháp luật

An sinh giáo dục

Bảo hiểm & Cuộc sống